Thư đến: '... Con tự phát tâm và muốn phục vụ cho những người bần cùng khốn khổ'
BC, ngày 24 tháng 9 năm 2000

Thưa Thầy,
Con xin cầu chúc Thầy được nhiều sức khỏe và xin cảm ơn Thầy đã thương chúng con, những tình thân thiết của Thầy.
Hôm nay con viết thư này xin Thầy cứu khổ cứu độ cho đồng bào ở vùng nước lũ: Khi nước lũ tràn về rất mạnh, bốc đi những mảnh đường nhựa, để lại những hố sâu 5-6 tấc. Chúng con đã nhờ sự giúp đỡ của người dân hai bên đường, đoàn cứu trợ mới thoát được dòng nước lũ. Ông Chủ Tịch của Ủy Ban Nhân Dân Đồng Tháp và những người trong đội chống lụt bão nói từ đây trở đi còn rất khó khăn cho đời sống kinh tế.
Hiện nay có trên 130 hộ trong cảnh khó khăn và sẽ dời lên những núi cao ở đỡ. Con thấy cảnh tượng đó thật xót; Xin Thầy hãy cứu lấy và giúp những người cùng quẫn bởi thiên tai lũ lụt.
Thưa Thầy! Con biết Thầy rất thương yêu chúng con ở quê nghèo khó, nên đem tình thương và dấn thân phục vụ, cứu độ chúng sanh với hạnh hy sinh của Thầy vô cùng cao cả.
Con rất mong nhận được thư Thầy dù những lời khen hay chỉ trích; Đó là hồng ân Thầy đã ban cho con sự sáng suốt.

Con kính lạy Thầy,
LKH

=======================
Ngày 27/09/2000

Kính Thưa Thầy,
Con muốn viết ngắn gọn nhưng không biết làm sao, xin Thầy thương vì lời lẽ vụng về mà đừng quở con tội nghiệp.
Về việc làm từ thiện của con, con tự phát tâm và muốn phục vụ cho những người bần cùng khốn khổ, vì hoàn cảnh ai nấy cũng thật đáng thương, nên con mới xin Thầy cứu độ, nhờ đức hồng ân của Thầy mà họ thoát khỏi nghiệp tâm, nghiệp chướng của họ, chớ không có lợi dụng tình thương của Thầy mà lường gạt tiền của.
Con chỉ xin Thưa với Thầy, nếu con có tâm tà bất chánh với Thầy thì cho trời tru đất diệt. Con nói ra đây không phải để tạo lòng tin ở Thầy, mà sống sao cho tròn tình nghĩa.
Thưa Thầy! Rất cần đến sự giúp đỡ của Thầy vì hiện nay ở quê hương mình, đồng bằng sông Cửu Long đang sống trong giai đoạn tàn phá khốc liệt. Ở vùng nông thôn lũ lụt nghiệt ngã tiếp tục tràn vào các thị xã từ tỉnh huyện An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An,…, không biết bao nhiêu nhà bị ngập, bao nhiêu dân đang thiếu đói; Bà con phải gánh nhiều cảnh thiếu thốn do sống với những dòng nước ô nhiễm mà phải chống chọi lại thiên tai một cách mỏi mòn. Còn đau lòng hơn thế nữa là một số trẻ em chết dưới dòng nước lũ càng ngày càng gia tăng, cho nên họ kêu gọi khẩn cấp trong lúc này. Bao nhiêu người đã đóng góp tiền ủng hộ nhưng cũng không đủ vào đâu, cho nên họ kêu gọi và cần sự giúp đỡ của nhân dân trong cả nước và ngoài nước. Xin Thầy hãy vận động các ban cứu trợ, dù ít hay nhiều đối với đồng bào miền nước lũ thì cũng chia sẻ phần nào mất mát.
Kính chúc Thầy được nhiều sức khỏe; Con rất mong tin của Thầy.

Con,
LKH
 
Thư đi:
AC …

KH,
Thầy vui nhận được thư đề ngày 24/09/2000 và 27/09/2000 được biết con đã đi thăm vùng lũ lụt. Tiện đây Thầy gửi cho con US$ 1000 để con làm từ thiện. Trận lụt này Thầy đã cho hay từ lâu, nay bắt đầu xuất hiện, dân phải chịu nạn tai vô cùng thảm khốc! Khắp thế giới đều hướng về và bàn luận về việc cứu độ, chính quyền cũng bất lực trong lúc khó khăn này.
Người tu Vô Vi cần siêng năng hành pháp và niệm Phật để tiếp thâu điện năng của Trời Đất để tự cứu.
Chúc con hành tiến.

Quý thương,
Lương Sĩ Hằng
Vĩ Kiên
Tìm: