Thư đến: '... Con bị ung thư vú "có bướu bên phải", bạn đạo bên Dallas chỉ cho con uống nước lá đu đủ, như vậy có đúng không Thầy?...'
San Jose, ngày 30 tháng 4 năm 1998

Kính gởi Thầy Tám,
Con tên là VMK, con cuối đầu đảnh lễ Thầy ba lạy.
Con biết Thầy đã lâu, từ bên Việt Nam, lúc Thầy thiền ở thiền đường Hồ Văn Em. Con ở Cần Thơ và hay đi chung với chị A và mấy bạn đạo ở Ô Môn. Lúc đó con thiền một khoảng thời gian, rồi bỏ thiền vì lòng tin con không đủ hay nằm thấy bóng phá con.
Sau khi qua Mỹ, vì tình cảnh xung quanh không có thiền đường và bạn đạo và vì căn duyên con non kém nên con không thiền. Gần đây bốn năm, con mới bắt đầu thiền trở lại và có qua Dallas gặp Thầy bên đó, thỉnh thoảng nghe được tiếng Thầy đọc kinh hay giảng đạo gì đó trong khi con nằm thở; Và chẳng bao lâu con xuất ra (xuất vía).
Chồng con không thiền, nhưng hay khuyên con đúng giờ ngồi thiền. Thằng con trai 10 tuổi, hay nghe băng Thầy giảng mỗi tối trước khi nó đi ngủ (gần hai năm nay). Con vẫn ao ước ngày nào đó vợ chồng và hai con của con cùng thiền và sống cuộc đời bình dị của người cư sĩ. Nhưng không may, hai hôm trước con nhận được tin là con bị ung thư vú "có bướu bên phải" đã được lấy ra trong lúc này lòng con bối rối, không biết làm gì bỏ lại hai con dại. Xin Thầy chỉ đường dẫn lối cho con.
Con không biết con có thở PL sai hay không, hay là nghiệp chướng của con quá nặng, phải trả trước thời Thượng Ngươn Thánh Ðức?
Kính mong Thầy hồi âm cho con, chỉ dẫn đường đi nước bước cho con. Các bạn đạo bên Dallas chỉ cho con uống nước lá đu đủ, như vậy có đúng không Thầy?

Kính bái,
VMK
 
Thư đi:
Cairns, ngày 19 tháng 5 năm 1998

MK,
Thầy vui nhận được thư con đề ngày 30/4/98, được biết con đang bối rối về nghiệp thân ung thư vú, sợ chết để lại con thơ. Người tu Vô Vi dốc lòng tu sửa thì dịp may sẽ có. Con có dịp đến thiền đường Dallas, con nên bàn bạc với bạn đạo và xin giúp đỡ súc ruột để đem bớt độc tố từ trong ruột ra ngoài thì sự tích tụ vi khuẩn ung thư sẽ giảm bớt. Con uống nước lá đu đủ thì Thầy cũng có nghe từ Việt Nam, chứ chưa có thực nghiệm, không biết ra sao.
Người tu Vô Vi dốc lòng tu sửa tâm thân, trì niệm lục tự, khai mở huyền bí nội tâm thì sẽ giảm bớt sự lo âu bất chánh. Làm người, hồn ôm xác phàm thì phải chịu nghiệp lực triền miên trong cuộc sống, tự tu tự giải thì mới tự cứu. Mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng con nhớ uống nửa trái chanh pha với nước lạnh cho vào một chút tiêu và một chút muối. Uống xong khoảng 30 phút sau mới ăn sáng, sẽ giúp được một phần cho bộ tiêu hóa tốt. Con có thể hỏi mua OMX uống xem có giúp đỡ một phần nào về ung thư không? Con nên liên lạc thiền đường Dallas hỏi số điện thoại của anh VTS hay anh P ở Vancouver mua giùm OMX. Con cần súc ruột, chữa trị về thuốc thiên nhiên tốt hơn. Bình tĩnh con sẽ cứu được mình, trì tâm niệm Phật lo cho phần hồn ở tương lai. Không nên bối rối trước bất cứ việc gì xảy đến. Có đến có đi là luật tự nhiên, không còn lo quá và tự hại mà thôi.
Chúc con vui tiến, rủi có bỏ xác phần hồn sẽ tiến hóa ở nơi khác. Nơi nào cũng có sự sắp đặt tốt của Trời Phật. An tâm trì niệm Phật và tự tu tự tiến là cần thiết cho phần hồn ở kỳ tới.

Quý thương,
Lương Sĩ Hằng
Tìm: